IRON CAST

IRON CAST

 กาต้มน้ำเหล็ก
กาต้มน้ำเหล็ก

Cast Iron Kettle: เรียกว่า “Tetsubin” ในภาษาญี่ปุ่นได้รับการผลิตในประเทศญี่ปุ่นสำหรับหลายร้อยปี มันเป็นประเพณีที่สร้างขึ้นด้วยมือวัตถุที่ได้รับการพัฒนาเป็นภาชนะสำหรับใช้ในพิธีชงชาญี่ปุ่น เหล่านี้เหล็กหล่อกาต้มน้ำจะทำโดยการเทเหล็กหลอมเหลวลงในแม่พิมพ์ทั้งดินหรือทราย แม่พิมพ์ดินเหนียวที่ใช้ในการผลิตสูงสิ้นสุดผลิตภัณฑ์ศิลปะ Tetsubin ขณะ Tetsubin มวลที่ผลิตโดยนับร้อยโดยใช้แม่พิมพ์ทรายมีปลายทางสำหรับการขายในเชิงพาณิชย์ ทั่วไปและการส่งออก
ฟังก์ชั่นของ Tetsubin เป็นเอกลักษณ์ อย่างมีนัยสำคัญการเปลี่ยนแปลงรสชาติของน้ำ เมื่อต้มชาที่ใช้น้ำต้มใน Tetsubin รสชาติของชาเป็นอย่างกลมกล่อมและหวาน

Tetsubin มีความหมายสำหรับน้ำเดือด การใช้น้ำต้มจาก tetsubin การชงชารสชาติของชาโดยเฉพาะอย่างยิ่งความรุนแรงของหลังจากที่รสชาติของชาที่มีการเปลี่ยนแปลง ถ้าคุณไม่เคยลิ้มรสน้ำต้มใน Tetsubin ก่อนที่คุณจะไม่ต้องสงสัยเกี่ยวกับการที่จะได้สัมผัสรสชาติของน้ำที่คุณไม่ เคยคิดว่ามันอาจจะเป็น
น้ำต้มใน tetsubin ไม่ได้เป็นเพียงเหมาะสำหรับการเตรียมความพร้อมของชา มันสามารถใช้เป็นน้ำดื่มที่ง่ายเป็นน้ำเพื่อการทำกาแฟหรือแม้ในขณะที่น้ำในน้ำซุปทำหรือผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์เช่นถ้วย O’Noodles ในขณะที่คุณจะเห็นรสชาติของน้ำที่ผลิตใน Tetsubin เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากที่น้ำต้มในการปรุงอาหารอื่น ๆ อุปกรณ์ใด ๆ สามัญ

โครงสร้างทางเคมีของน้ำเป็นส่วนหนึ่งของที่สำคัญที่อธิบายถึงวิธีการเปลี่ยนแปลงน้ำเมื่อต้มใน Tetsubin โมเลกุลของน้ำ (H2O) ประกอบด้วยสององค์ประกอบไฮโดรเจน (+) และออกซิเจน (-). องค์ประกอบเหล่านี้ดำเนินการชอบพอไฟฟ้าทั้งบวกและลบหรือค่าใช้จ่ายเช่นเดียว กับแม่เหล็ก นี้เรียกว่าขั้วเคมี เหล่านี้ค่าใช้จ่ายไฟฟ้าเท่ากันที่มีอยู่ทั้งออกซิเจนและไฮโดรเจนทำให้โมเลกุลของน้ำในการหมุนอย่างต่อเนื่องเมื่ออยู่ในสถานะของเหลว หากพวกเขาหยุดหมุนแล้วน้ำจะกลายเป็นน้ำแข็ง ความเข้มของตัวแปรพันธะไฮโดรเจนช่วยให้รสชาติและเนื้อสัมผัสของน้ำมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับเครื่องมือที่นำมาใช้เมื่อมันเดือด ตัวอย่างเช่นถ้าไม่มีแร่ธาตุในตราสารที่ใช้ในการต้มน้ำเช่นถ้วยแก้วแก้วหมัน ประจุบวกและลบขององค์ประกอบของโมเลกุลน้ำจะเป็นการดึงดูดให้แต่ละอื่น ๆ และรูปแบบเครือข่ายของพวกเขาหรือ โมเลกุลผ่านไฮโดรเจนพันธบัตรของพวกเขา พันธบัตรเหล่านี้ให้น้ำเป็นลักษณะความหนืดและแรงตึงผิว แต่รสชาติธรรมดาหรือแบน แต่เมื่อแร่ธาตุที่มีอยู่ในเครื่องมือที่ใช้ในการต้มน้ำเช่น Tetsubin องค์ประกอบของโมเลกุลน้ำจะดึงดูดให้แร่ธาตุจาก Tetsubin แทน ในความเป็นจริงความสัมพันธ์ของโมเลกุลน้ำที่มีบางชนิดของแร่ธาตุใน Tetsubin แข็งแรงกว่าผู้ที่อยู่ระหว่างโมเลกุลของน้ำตัวเอง แร่ธาตุและโมเลกุลของน้ำในรูปแบบพันธบัตรมีเสถียรภาพมากขึ้น นี้สถานที่ที่แข็งแกร่งระหว่างแร่ธาตุและโมเลกุลของน้ำยังเพิ่มความหนืดและแรงตึงผิวของน้ำ ซึ่งมีผลต่อการรับรู้ของเรารสชาติและเนื้อสัมผัสของน้ำของตัวเองและที่สำคัญ ที่สุดคือต่อมรับรสของเราสามารถรู้สึกรสชาติมากขึ้นและรสชาติที่อยู่นานใน ปากของเราต้องขอบคุณสถานที่ที่แข็งแกร่งของพันธบัตรเหล่านี้และไฮโดรเจน ไอออนโลหะของ Tetsubin
การแสดงตนของแร่ธาตุที่ยังมีผลต่อความลึกของรสชาติของน้ำ แร่ธาตุที่ดึงดูดรสผลิตสารระเหยและรูปแบบไฮโดรเจนพันธบัตรที่แข็งแกร่งในน้ำ แข็งแรงไฮโดรเจนพันธบัตรเหล่านี้จะช้าการระเหยของสารระเหยดังกล่าวจะกลายเป็น อันเป็นผลมาจากการระเหยช้าเรารู้สึกรสชาติยาวนานมากลึกและยาวในปากของเรา

ทั้งหมดนี้ถูกกล่าวว่ามันจะกลายเป็นที่เห็นได้ชัดว่ารสชาติของน้ำต้มใน Tetsubin จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับน้ำหนึ่งเลือกที่จะใช้ น้ำที่แตกต่างกันมีชนิดที่แตกต่างกันของแร่ธาตุที่มีผลต่อองค์ประกอบของแต่ ละน้ำและด้วยเหตุนี้รสชาติของน้ำและความรู้สึกทางกายภาพหรือรส
โดยทั่วไปการใช้ Tetsubin จะช่วยเพิ่มรสชาติของน้ำที่ใช้ มันจะทำให้น้ำของคุณมีความสุขหลังจากที่ได้ลิ้มรสรสชาติและระยะยาวที่ยั่งยืน สำหรับนักดื่มชาที่กำลังมองหาเพลิดเพลินไปกับความแข็งแกร่งหลังจากที่ในรสชาติชาของพวกเขา Tetsubin เหมาะสำหรับทุกประเภทของชา นอกจากนี้ยังจะช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของน้ำของคุณ มักจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้ใช้ Tetsubin สามเณรมีแนวโน้มที่จะชื่นชมคือการเปลี่ยนแปลงในกลิ่นหอมของชาของเขามากกว่ารสชาติที่เกิดขึ้นจริง พูดตรงไปตรงคุณไม่จำเป็นต้อง Tetsubin ถ้าคุณเพียงต้องการที่จะสนุกกับส่วนกลิ่นหอมของชาของคุณ แต่ถ้าคุณเปรียบเทียบสองถ้วยที่แตกต่างกันของชาชงกับหนึ่งน้ำจาก Tetsubin และหนึ่งชงในกาน้ำชาสแตนเลสคุณจะพบว่าการใช้ถ้วยชงน้ำจาก Tetsubin แน่นอนจะมีกลิ่นหอมและรสชาติลึก
เป็นรสชาติของชาหนึ่งของผลกระทบที่ Tetsubin มีต่อรสชาติของน้ำและด้วยเหตุนี้ชาที่แตกต่างจากแบรนด์ Tetsubin หนึ่งไปยังอีก เพราะนี่คือความแตกต่างในวัตถุดิบที่ใช้และเทคนิคที่ใช้ในการทำ Tetsubin บริเวณพื้นผิว (พรุน) มีบทบาทสำคัญ